Home / Life Style / Sách hay / Nơi cuối cầu vòng – Cecelia Ahern

Nơi cuối cầu vòng – Cecelia Ahern

Lần đầu tôi đọc cuốn này (Nơi cuối cầu vòng) là năm tôi 20, tôi đọc vì tôi thích cách dẫn truyện cũng như giọng văn nhẹ nhàng, mượt mà của Cecelia Aherm chứ thật tình là tôi không thể hiểu thấu những cung bậc cảm xúc cũng như tâm trạng của hai nhân vật chính. Có những lúc tôi thầm tức giận vì tại sao họ cứ rẽ sang những lối không có nhau mặc dù sâu tận đáy lòng họ khao khát được đi cùng nhau. Họ lựa chọn chỉ là những người bạn song hành bên đời nhau chứ không là bạn đời của nhau. Có những lúc tôi nghĩ phải chăng là duyên số?

Và đêm nay, bỗng dưng tôi nhớ tới quyển sách này và đọc lại nó, và cảm xúc trào dâng trong tôi. Giờ đây tôi đã hiểu những quy luật khắc nghiệt của cuộc sống, tôi hiểu thì ra những người càng yêu nhau thì càng thích chơi trò trốn tìm vì họ nghĩ không có họ sẽ tốt cho người kia, họ nghĩ họ làm vậy là họ đang mang tới điều tốt nhất cho đối phương. Suy nghĩ đó là đúng nhưng hành động thì lại sai, vì việc bạn có thể mang lại hạnh phúc cho người kia hay không? không phải do bạn quyết định đâu bạn à, mà là do trái tim của người ta quyết định.

Nơi cuối cầu vòng, Cecelia Ahern
Cecelia Ahern

Alex và Rosie chơi với nhau từ khi lên bảy và họ cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, từ chuyện con chó cưng của Alex cho tới cô Casey có cái mũi to xấu xí… Tuổi thơ đầy màu nắng của họ trôi qua cùng nhau, cho tới thuở mười lăm, mười sáu ẩm ương với những xúc cảm hồi hộp và lãng mạn chớm nở… tất cả được gói gọn trong những lá thư dấu kín dưới hộc bàn lớp học. Rồi đột ngột, cha Alex được thăng chức, cậu đành phải miễn cưỡng theo gia đình chuyển tới Boston, rời xa Rosie và những ngày tháng ngọt ngào. Không thể quên được người bạn trai, Rosie quyết tâm tìm tới nước Mỹ gặp lại Alex. Nhưng, trong buổi lễ thành niên trước ngày lên đường, sau cơn say sưa quá chén, Rosie đã lỡ có thai, và mọi dự định phải khép lại. Cô chấp nhận tiếp tục cuộc sống tại Ai Len, nuôi đứa con gái nhỏ trong khi Alex và những người bạn khác tận hưởng cuộc sống sinh viên. Nhưng, không một giây phút nào Alex lãng quên cô, họ tiếp tục chia sẻ với nhau qua những lá thư tay, qua email hay những cuộc chat. Cuộc sống vẫn tiếp tục vòng quay của nó, Rosie và Alex lần lượt có gia đình riêng, trải qua những thăng trầm, và vẫn tự nhủ như hai kẻ nhẫn nại trong trò chơi bí mật của thượng đế, rằng tình yêu nảy mầm từ thuở thơ ấu, cháy âm ỉ trong suốt hơn bốn mươi năm vẫn đợi họ ở đó, nơi cuối cầu vồng…

“…Sau năm mươi năm, tất cả những gì họ có thể làm là nhìn nhau. Và mỉm cười”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *