Home / Life Style / Bí quyết sống / Những điều không nên làm khi tức giận

Những điều không nên làm khi tức giận

Người xưa hay nói, trong cái gốc trăm nết, nết nhẫn nhịn được đánh giá hàng đầu. Nhịn được cái tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày. Bài học đó từ thời xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, lan  truyền và kết nối cảm xúc dường như dễ dàng hơn bao giờ hết. Lẽ dĩ nhiên, cũng có những mặt trái của nó, mà nếu dùng không khéo, thì hậu họa đem đến từ những cảm xúc tiêu cực – như tức giận, sẽ rất khó mà lường được các bạn ạ. Để tránh những điều đó, khi tức giận, bạn hãy cố gắng kiềm chế để không làm những điều  mà có thể sau này bạn phải ân hận.

u=1248348343,992654793&fm=0

  1. Lời nói như tên, không nên bắn bậy.

Khi bạn đang tức giận, bạn sẽ không kiểm soát được lời nói của mình. Những lời nói ra của bạn lúc này có thể chỉ để thỏa mãn cơn tức, lòng tự tôn của mình chứ không phải là điều bạn muốn nói. Vì thế, nó có thể sẽ làm tổn thương những người mà bạn thương yêu và khi bình tĩnh lại có thể bạn sẽ phải ân hận vì những lời này. Vì bạn sẽ không giờ biết được người bạn yêu thương đã chịu tổn thương như thế nào khi nghe những lời nói này từ bạn đâu, và có thể sau này không một lời xin lỗi nào có thể bù đắp được cho những vết thương đó.

  1. Cập nhật trạng thái trên mạng xã hội

Hiện nay mọi người có xu hướng thường xuyên chia sẽ những điều bực tức của mình trên mạng xã hội với ý muốn thông báo cho mọi người biết, hay đơn giản chỉ là muốn trút cơn giận.

Khi tức giận bạn sẽ không kiểm soát được mình viết gì, ảnh hưởng của nó sẽ ra sao tới những người liên quan, thậm chí cả cuộc sống của mình và nó có thể đem đến cho bạn rất nhiều phiền toái hệ lụy về sau.

10347796_623395324397354_3031701854525228870_n

  1. Tâm sự với mọi người

Khi tức giận bạn thường có xu hướng tìm người để tâm sự để giải tỏa bớt những bực tức trong người. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải là đối tượng bạn có thể tâm sự được. Nếu bạn chia sẻ không đúng ngườ ithì có thể những chuyện riêng của bạn sẽ bị lan truyền hay bị nói xấu.

Check Also

Bạn có biết chất béo rất tốt cho tim mạch ?

Bạn có biết chất béo rất tốt cho tim mạch ?

Ăn chất béo lành mạnh có thể cứu sống được hơn một triệu người trên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *