Home / Đẹp mỗi ngày / Làm đẹp mái tóc bằng vỏ cam

Làm đẹp mái tóc bằng vỏ cam

Có khá nhiều chị em uống nước cam mỗi ngày, thế nhưng đại đa số đều chỉ biết đến công dụng của nước cam mà ít ai biết được bí quyết làm đẹp siêu đơn giản từ vỏ cam.

  • Cách pha chế nước vỏ cam:

Cam sau khi vắt lấy nước các bạn nhớ lấy hết phần ruột ra nhé. Sau đó, rữa sạch với nước muối loãng. Bạn cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ cho vào nồi, thêm nước sâm sấp lớp cam rồi bắt lên bếp nấu sôi. Bạn có thể đập dập 1 cây sả cho vào nồi nấu cùng (nếu k có xã thì chỉ nấu cam thôi cũng được). Cho nồi nước vỏ cam sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi lược lấy nước.

 

  • Cách sử dụng

Bạn vẫn sẽ gội đầu với dầu gội phù hợp với loại tóc của mình như bình thường. Sau khi gội xong, bạn sẽ xã lại tóc với nước vỏ cam này như bước cuối cùng của quá trình gội đầu rồi lau khô tóc.

  • Công dụng:

Nước vỏ cam này sẽ giúp cho da đầu giảm gàu và giảm dầu. Ngoài ra, nó còn làm giảm lượng tóc rụng đáng kể.

Nếu các bạn thêm đập thêm sả vào nầu cùng vỏ cam sẽ giúp trơn tóc, sạch gầu và tránh bệnh về tóc vì trong lá sả có tinh dầu, thành phần chủ yếu là geraniola và citronelola

Ngoài công  dụng làm đẹp tóc, hương vỏ cam và lá sả còn có mùi hương rất dễ chịu giúp bạn cảm thấy thư giãn và nhẹ nhàng hơn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Lưu ý: các bạn nên kiên trì thực hiện việc gội đầu với nước vỏ cam này thường xuyên. Các bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của mái tóc sau một thời gian sử dụng.

Check Also

Vòng 3 sẽ thay đổi trong vòng 2 tháng nhờ các bài tập này.

Chỉ với 10 phút chăm chỉ tập bài tập tăng vòng 3 mỗi ngày, vòng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *